Cá dứa bao nhiêu tiền 1 kg ? khô cá dứa 1 nắng huyền thoại

CÁ DỨA BAO NHÊU TIỀN 1  KG KHÔ CÁ DỨA HUYỀN THOẠI

Cá dứa sống ở đâu ?

 Cá dứa là cá da trơn sống nước ngọt và lợ, chúng sinh sông nhiều ở các con sông nam bộ như hệ thống sông mê-kông; Nhưng nó tập trung nhiều ở các con sông ở Tp HCM với Vũng Tàu, đây là ngư trường chính của loài cá này.

Do đặc biệt loài cá này rất giống với loài cá tra, nên thường có nhiều sự nhầm lẫn giữa cá tra và cá dứa từ hình dáng bên ngoài, hình dáng loài khô và cả phẩm chất thịt cũng giống nhau 80%; Đây cũng là nguyên nhân gây nên nhiều “ điều tiếng” cho các đặc sản cá dứa.

Huyền thoại khô cá dứa

Do loài cá này có phạm vi sống tương đối là rộng, nhưng ngư trường chính thì tập trung quá hạn chế, nên sản lượng ngoài tự nhiên không còn nhiều,  mà kỹ thuật và phạm vi nuôi nhân tạo thì chưa đạt được kết quả, cho nên sản lượng khai thác hay sản lượng thương phẩm của cá dứa rất ít ngoài thị trường, điều này là cho giá trị thương phẩm của cá dứa luôn luôn có giá trị cao trong lòng người tiêu dùng.

Giống cá dứa này có một điều rất là hay gần tương đồng với con mực, nếu còn sống thì độ ngon của thịt là 10 điểm , nhưng khi đem đi làm phô thì độ ngon tăng lên 10+, đây là một  trong ít những loại hải sản  có được đặc trưng này; với đặc trưng này thì thường chúng ta chỉ thấy ở loài mực là nhiều.

Do chất lượng thịt của khô cá dứa tăng cao khi chúng  là làm khô, nên phần lớn cá dứa là làm khô thì nhiều, 1 mặt là vì làm khô tăng thêm chất lượng của thịt, còn mặt khác là phải làm khô vì giá trị thương phẩm tương đối cao, nên cả những người đánh bắt họ cũng “ không dám  ăn” mà phải làm khô và bán ra thị trường.

Đọc thêm:  tại sao cá đù 1 nắng hấp dẫn các chị em ?

Có lẽ lúc xa xưa, cá dứa – khô cá dứa ở vùng biển Vũng Tàu – Cần giờ là một trong những món ăn đặc sản bình dân, dùng để chiêu đãi bạn bè, còn bây giờ thì đã rất khác, nó đã trở thành đạc sản vùng miền rồi, vì hơn 10 năm nay khô cá dứa đã trả thành một huyền thoại về một loài khô.

Và cùng từ lúc đó, những người sành ăn tiếp tục săn lùng huyền thoại khô cá dừa này thêm nữa, đẩy cho giá trị thương phẩm lên rất cao, tương đồng với giá trị huyền thoại của nó; Nhưng có một bất cập xảy ra đó là hiện tượng khô cá dứa giả tràn lan, làm cho người tiêu dùng ảnh hưởng niềm tin, cùng lúc đó thương hiệu khô cá dứa lại chững lại.

Cá dứa bao nhiêu tiền 1 kg

Chúng ta chỉ cần tìm kiếm cụm từ “ khô cá dứa” trên mạng thì mấy chục ngàn kết quả trả cho chúng ta thấy muôn hình vạn trạng về khô cá dứa. Với giá trải dài từ 100k – 500k một kg; Thực sự làm cho người tiêu dùng rất hoang mang không biết đâu mới thực sự là khô cá dứa thật vì sao có nhiều loại giá như thế ?

Như chúng ta đã nói ở trên, có một loài cá từ bên ngoài cho đến lúc làm khô thì phẩm chất và hình hài có nhiều tương quan với khô cá dứa đó là cá tra, đặc biệt là cá tra phồng, vì thế có rất nhiều đơn vị kinh doanh không có tâm đã dùng khô cá tra lừa dối khách hàng. Bởi vậy những loại khô cá dứa mà có giá dưới 350K thì 90% là khô cá dứa giả rồi, những thông tin này các bạn loại luôn không cần trải nghiệm cho mất thời gian.

Vì khô cá giá hiện tại đang giao động từ 350K – 450K tuỳ theo phẩm chất của loại cá này khi đem làm khô mà có giá khác nhau, cũng như tuỳ từng chiến lược kinh doanh của những công ty khác nhau mà  có giá khác nhau, vấn đề để lựa chọn được một địa điểm cung cấp đặc sản khô có dứa 1 nắng ưng ý thì các bạn phải trải nghiệm loại thực phẩm đó, và chúng ta có quyết định trở thành khách hàng trung thành hay không là phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm của họ.

Đọc thêm:  Loại ngon - giá mực khô bao nhiêu tiền 1 kg ?

 Làm sao nhận biết khô cá dứa thật giả

Như đã nói ở trên chúng ta chỉ có thể phân biệt khô cá dứa với khô cá tra phồng bằng mắt người, nhưng đòi hỏi bạn phải tinh mắt và có nhiều kinh nghiệm về loài cá này, còn người tiêu dùng bình thường thật khó để mà phân biệt được; Đòi hỏi bạn phải trải ngiệm nhiều và rút kinh nghiệm thôi.

Phân biệt bằng giá

Chúng ta đã biết khoản tiền giao động của giá khô này, nếu nó quá thấp thì chắc chắn chúng ta loại ngay, đây không phải là khô cá dứa, vì đã là khô có dứa thì không ai lại bán rẻ như vậy dược; Có một số quảng cáo lề đường,giá của khô cá dứa chỉ khoản hơn trăm mấy, đang rao ra rả ngoài đường, những quảng cáo này thì 99% là đồ giả rồi, các bạn không cần quan tâm đến.

Thông thường chúng ta dễ hấp dẫn bởi giá, và tập trung vào những chổ giá rẻ đây là cơ chế thị trường mà; Nhưng các bạn phải bình tâm lại và phân tích  kỹ hơn sẽ rõ liền, cá dưa tươi đang có giá thịt từ 150-250K tại sông mới vừa đánh bắt,  thì không thể nào có giá hơn trăm mấy khi đã làm khô và đêm lên Sài Gòn bán được; Nó giống như cua Cà Mau tự nhiên mà chỉ hơn trăm ngàn ở Sài Gòn. ( Ngay cả thủ phủ cua Cà Mau giá đã hơn 500K rồi).

Phân biệt bằng mắt

Nhìn bên ngoài thì không ai có thể phân biệt được hình dạng của 2 loại khô này, nhưng nếu bạn nhìn kỹ thì sẽ thấy rằng khô cá dứa sẽ có 2 đường sọc đen trải dài từ đầu đến đuôi, đây là một dấu hiệu rất khó nhận biết đòi hỏi bạn phải tính mắt và có kinh nghiệm

Đọc thêm:  Giá mực khô bao nhiêu 1 kg ? Giá khô mực hôm nay

Hiện tại theo kinh nghiệm của dacsannamdu vẫn chưa có thông tin nào là họ có thể làm giả 2 đường sọc đen này, nên bạn cứ yên tâm mà lựa chọn theo mẹo vặt này.

Phân biệt bằng cửa hàng

Thông thường bán khô cá dứa giá sẽ tập trung phần nhiều vào các cửa hàng nhỏ lẻ, còn những cửa hàng lớn thì họ không dại gì đánh đổi lấy một ít lợi nhuận mà ảnh hưởng đến uy tín của của cơ sở kinh doanh của họ.

Nhưng không có nghĩa là toàn bộ các cửa hàng lớn họ điều bán khô cá dứa thật, nên cần phải trải nghiệm và tìm ra những shop làm ăn chân chính và chúng ta sẽ trở thành khách hàng thân thiết của họ.

Với 3 cách trên thì chúng ta phải cộng dồn và cho giao nhau để tìm cho ra được địa điểm nào bán khô cá dứa uy tín ?

Mua khô cá dứa 1 nắng tại dacsannamdu được không?

khô cá dứa
Địa điểm bán khô cá dứa 1 nắng uy tín

Nếu các bạn gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn khô cá dứa, thì các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn những loại khô cá dứa huyền thoại với rất nhiều loại khô khác nữa.

Chúng tôi có đơn vị liên kết là thua mua đặc sản cá dứa ở VT-CG, và họ trực tiếp làm khô, nên chất lượng thương phẩm của họ làm ra luôn tuyệt hảo và ổn định; Bởi vậy các bạn khi lựa chọn Đặc sản Nam Du để mua khô cá dứa là một lựa chọn đúng đắn:

  • Giá cả hợp lí
  • Chất lượng đảm bảo
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Nhân hàng mới giao tiền

Các bạn hãy truy cập ngay vào Đặc sản Nam Du để được tư vấn và đặt hàng cá khô cá dứa 1 nắng huyền thoại.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Địa điểm uy tín
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Khô cá dứa 1 nắng ngon
Price
VND 450000
Product Availability
Available in Store Only

Trả lời