Giá mực khô bao nhiêu 1 kg ? Giá khô mực hôm nay

Giá 1 kg mực khô chất lượng bao nhiêu tiền ? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, hôm nay Đặc sản Nam Du sẽ phân tích xem các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá mực và bạn đã mua  đúng giá hay giá hời rồi.

GIÁ MỰC KHÔ BAO NHIÊU 1 KG ? GIÁ KHÔ MỰC HÔM NAY

Giá 1 kg mực khô

Giá 1 kg mực khô bao nhiêu tiền ? là một câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, vì hiện tại giá mực giao động rất mạnh và có nhiều loại trên thị trường, nên tạo ra rất nhiều giá 1 kg mực khô biến thiên rất nhiều; và làm cho người tiêu dùng cũng hoang mang không biết đâu là giá thực tế, đâu là giá ảo.

Chúng ta lấy ví dụ mực khô ngon chất lượng loại 1 làm ví dụ có cỡ con khoản 4-9 con / kg; Đây là loại mực size rất lớn, và được rất nhiều người bán chọn làm sản phẩm chính để bán, nhưng giá thì giao động từ 1 – 2 triệu đồng, vì sao lại thế; Giờ đây chúng ta sẽ tìm hiểu các yếu tố tác động lên giá mực khô được bán ở Tp HCM với giá rẻ và cao khác nhau.

Chúng ta thấy trên thị trường những loại mực > 50 con / kg thì có giá tương đối ổn định qua các cửa hàng nó giao đông từ 400k – 800k / 1kg; Bây giờ ta xem các yếu tố nào tác động vào giá và chúng ta đã chọn giá đúng chưa?

Đọc thêm:  Loại ngon - giá mực khô bao nhiêu tiền 1 kg ?
Giá mực khô bao nhiêu tiền 1kg vào hôm nay
Giá mực khô bao nhiều tiền 1 kg ?

Kỹ thuật đánh bắt

Có một sự thật tất cả mực khô chất lượng cao là mực câu, chứ không phải là mực cào; Vì rất đơn giản vì khi họ câu được con nào thì họ sẽ làm khô luôn con ấy, được làm khô khi còn sống với chất lượng tươi ngon nên khi thành khô nó cũng cho chất lượng cao ngon nhất.

Trong khi đó, mực khô làm từ mực cào thì chất lượng của nó rất giảm nên không ai làm mực khô, họ chỉ làm mực đông lạnh để chế biến tươi; Trong thị trường mực nào mà bạn ăn “lạt nhách” thì chính là nó.

Bởi vậy kỹ thuật đánh bắt và làm khô rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng của mực khô rất nhiều, nên thường giá mực câu cũng cao hơn giá mực cào; Nói như vậy thì không có nghĩa là mực cào sẽ luôn không ngon, nó tuỳ thuộc vào quá trình chế biến khô, nó có diễn ra ngay sau khi đánh bắt không?

 

Thương hiệu

Thương hiệu thường ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả,  vì họ đã xây dựng nhận diện thương hiệu thì họ chú trọng hơn vào mực bảo vệ thương hiệu, họ không vì vài đồng lời mà làm mất đi thương hiệu của họ.

Để xây dựng thương hiệu, thì chắc chắn là chất lượng đầu ra của họ ổn định và có có quy trình thu mua rộng khắp, để đảm bảo chất lượng mực đầu ra.

Nên những đơn vị lớn có xây dựng thương hiệu thì chất lượng lúc nào cũng ổn định nên giá cả thường sẽ cao hơn những cơ sở nhỏ lẻ có chất lượng thay đổi nhiều; Đây cũng là một quy luật tất yếu của thị trường không có gì là lạ lẫm cả.

Đọc thêm:  tại sao cá đù 1 nắng hấp dẫn các chị em ?

Ở đây là chúng tôi chưa nói về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thường những công ty họ có những ràng buột nên về thương hiệu hay pháp lý, nên vấn đề này được đảm bảo tốt hơn.

Kích cỡ size mực

https://youtu.be/vir0OZOzOB8

Giá sẽ biến động chất lượng rất lớn đến size của mực khô khi các bạn so sánh thì các bạn nên nhớ về đồng nhất về kích cỡ của loài mực, để cho ra cái nhìn trực quan trong so sánh; Mỗi đơn vị thì có nhiều cách phân size khác nhau, ví dụ như bên Đặc sản Nam Du sẽ chia thành 8 loại như sau:

  1. Loại A: 7 – 10 con / kg (MUCKA)       1500K
  2. Loại B: 10 – 14 con / kg (MUCKB)        1300K
  3. Loại C: 15 -20 con / kg (MUCKC)        1100K
  4. Loại D: 20 – 25 con / kg (MUCKD)        1000K
  5. Loại D: 20 – 30 con /kg (MUCKE)          950K
  6. Loại E: 30 – 40 con /kg (MUCKF)          850K
  7. Loại F: 40 – 60 con /kg (MUCKG)          650K
  8. Loại I: 60 – 90 con /kg    (MUCKH)          550K

Trên đây là giá tham khảo của kích cở size mực, ta dễ dàng thấy rằng là kích thước càng lớn thì giá trị càng cao.

Vấn đề này cũng chính xác thôi, vì khi mực càng lớn, thì sống càng lâu, nên chất lượng khô mực càng càng cao, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá 1 kg của mực khô như thế nào !!!

Chất lượng còn lại

Một trong những vấn đề rất quan trọng của giá khô mực là chất lượng còn lại của khô mực, tức là chất lượng hiện tại của khô mực như thế nào ?

Đọc thêm:  Bật mí đến bạn muốn ăn cá thu tươi 1 ngại khâu sơ chế

Phần lớn mực rẻ hay mực kém chất lượng thì giá thường sẽ rất rẻ, để họ tiêu thụ nhanh lượng mực này, nên giá thường sẽ rẻ hơn thị trường rất nhiều; Đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến giá mực rẻ hơn giá thị trường.

Để kiểm tra chất lượng còn lại của mực khô thì không khó, đã có nhiều mẹo vặt bạn có thể áp dụng, nhưng quan trọng hơn cả là cứ nướng thử và trải nghiệm; Đây là cả giác tốt nhất và là trực quan tốt nhất để trả lời giá 1 kg mực khô bao nhiêu tiền.

Tóm tắt:

Như chúng ta đã thấy, giá mực khô bị ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của mực khô, thương hiệu của đơn vị bán, kích cỡ của size mực, hay kỹ thuật đánh bắt và quy trình chế biến khô mực; Tất cả những vấn đề này làm nên giá trị của khô mực.

Bởi vậy khi bạn mua mực mà giá rẻ hơn thị trường thì bạn nên nhớ đến câu của ông bà “tiền nào của nấy”; Vì chỉ có “người mua mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm”.

Rất cảm ơn bạn đã đọc và phản hồi tin.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Giá rất cập nhật
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Mực khô Nam Du
Price
VND 200000
Product Availability
Pre-Order Only

Trả lời